มาทำความรู้จักประเภทของพลาสติก

          ฟิล์มยืด ในปัจจุบันถุงพลาสติกได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ถุงพลาสติกที่นำมาเป็นภาชนะใส่อาหาร หรือบรรจุผลิตภัณฑ์ลงแพ็คสินค้า ซึ่งการที่ใช้ถุงพลาสติกมาเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบธุรกิจนั้นเป็นความคิดที่ดีด้วยการที่ผลิตถุงพลาสติกนั้นค่อนข้างจะมีราคาต้นทุนที่ถูกกว่าวัสดุอื่นๆ เช่น กระดาษ หรือ ผ้า และไม้ เป็นต้น เราจึงจะมาแบ่งปันความรู้โดยการทำความรู้จักกับพลาสติกแต่ละประเภทเสียก่อน ว่าพลาสติกนั้นมีประเภทอะไรบ้าง เสียก่อนที่จะนำมาใช้งาน หรือประกอบธุรกิจ เรามาเริ่มทำความรู้จักประเภทของเนื้อถุง ดังต่อไปนี้

ประเภทของเนื้อถุงพลาสติก ทั้ง 4 ประเภท มีดังนี้


PP : Polypropylene
- ถุงชนิดนี้เรามักจะรู้จักกันดี หรือที่เรียกว่าถุงร้อน จะมีลักษณะใสเหนียว ทนต่อความร้อนได้ดี สามารถใช้บรรจุของร้อนได้ถึงจุดน้ำเดือด ส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ในการบรรจุอาหาร และใช้ในด้านอื่นๆ ตามความต้องการของลูกค้า


HDPE : High Density polyethylene
- เนื้อถุงชนิดนี้โดยทั่วไปแล้วจะเป็นสีขาวขุ่น แต่สามารถปรับเปลี่ยนสีตามความต้องการของลูกค้าได้โดยการผสมแม่สี ถุงชนิดนี้เราจะเรียกกันว่าถุงหูหิ้ว ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมนำไปบรรจุสินค้า อุปโภคบริโภค และสินค้าชนิดอื่นๆ อีกมากมาย เพราะถุงชนิดนี้จะมีความเหนียว ทนทานและรับน้ำหนักได้ดี


LDPE : Low Density polyethylene
- เนื้อถุงพลาสติกผ่านลม จะมีความใสมากกว่าเนื้อถุงชนิด HDPE แต่จะใสน้อยกว่าเนื้อถุงผ่านน้ำชนิด LLDPE โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมนำไปผลิตเป็นฟิล์มหด ถุงน้ำแข็ง ถุงข้าวสาร และใช้ในด้านอื่นๆ ตามความต้องการของลูกค้า


LLDPE : Linear Low Density polyethylene
- เนื้อถุงพลาสติกผ่านน้ำ จะมีความใสและเหนียวเป็นพิเศษ มีความยืดหยุ่น ทนต่อแรงฉีกขาดได้ดี โดยส่วนใหญ่แล้วจะนำไปใช้ในการบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักสูง เช่น ถุงแช่แข็ง ถุงน้ำแข็ง และใช้ในด้านอื่นๆ ตามความต้องการของลูกค้า

ถุงพลาสติก


 

สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก จำกัด
tengtong.brandexdirectory.com
www.thaifilmwrap.com
www.tengtong.co.th

____________________________________________________


สนใจชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน Marketplace
www.brandexdirectory.com
เว็บไซต์รวมสินค้าอุตสาหกรรมอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
www.pagesthai.com
เว็บไซต์รวมรายชื่อโรงงานผลิต ซับคอนแทรค และบริการ
www.Brand.co.th
เว็บรวมสินค้าแบรนด์และผู้ผลิตสินค้าแบรนด์
www.eeczone.com
เว็บรวมรายชื่อผู้ประกอบการภาคตะวันออก
www.kasetthaibrand.com
เว็บรวมสินค้าเกษตรและผู้ประกอบการเกษตร


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *